• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGHÈN - CAN LỘC - HÀ TĨNH!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGHÈN HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGHÈN

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

 

            Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người. Và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của xã hội loài người. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.

       Trong không khí tưng bừng của những ngày tháng tư lịch sử và chào mừng ngày Sách Thế giới 23/04, chào mừng ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/04, chiều ngày 19/04/2022 trường TH Thị trấn Nghèn tổ chức  “Ngày Hội đọc sách” .Với mục đích: “Gieo mầm thói quen đọc sách - đọc sách để thay đổi”, qua đó khẳng định vai trò của sách trong đời sống xã hội, nhất là đối với lứa tuổi các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển.

Đến với ngày hội đọc sách, các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật theo các hình khối sinh động như: Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Hình Chữ S của đất nước Việt Nam,…. ; giới thiệu những cuốn sách hay, ý nghĩa với các bạn như: “ Cùng con rèn thói quen tốt” , “ Tình mẫu tử”,… đã truyền tải được những nội dung giáo dục sâu sắc tới người nghe. Ngoài ra, các em còn được tham gia hoạt động  viết, vẽ,… sau khi đọc sách…

 “ Ngày hội đọc sách” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm lan tỏa tình yêu sách, thích đọc sách, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, phát triển thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn. Hoạt động này cùng với việc duy trì phong trào đọc sách ở Thư  viện thực sự là nhân tố tích cực góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                           Nguồn:  Trường TH Thị trấn Nghèn


Nguồn:http://ththitrannghen.canloc.edu.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết