• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGHÈN - CAN LỘC - HÀ TĨNH!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ TẾT ẤM CHO EM” TẠI TRƯỜNG TH THỊ TRẤN NGHÈN

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ TẾT ẤM CHO EM”

TẠI TRƯỜNG TH THỊ TRẤN NGHÈN

 

          Nhằm đem đến cho học sinh những trải nghiệm bổ ích về không khí rộn ràng của công việc chuẩn bị cho ngày Tết, ngày 20/01/2022 trường TH Thị trấn Nghèn tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Tết ấm cho em” theo đơn vị lớp.

Từ lớp Một đến lớp Năm, các em được thỏa sức sáng tạo để làm ra những sản phẩm từ vật liệu tái chế, phế liệu sẵn có. Những chiếc đèn lồng từ lon bia, vỏ chai nhựa, bao lì xì,… Những bông hoa đủ màu sắc từ giấy bóng, giấy màu, giấy vệ sinh,.. Những cành đào, cành mai từ lá cây, nến, xốp, nhựa,…Đặc biệt các em được học cách gói bánh chưng, trang trí những tấm thiệp, viết những lời chúc mừng trong ngày Tết.

Nhìn những cô cậu trò nhỏ chăm chú, say mê, nghiêng người, uốn miệng theo những đường kéo, nét vẽ; những gương mặt rạng rỡ, hào hứng khi ngắm nghía những sản phẩm tự tay làm lấy mới thấy hết ý nghĩa, giá trị to lớn mà tiết hoạt động trải nghiệm mang lại.

Hoạt động trải nghiệm hôm nay học sinh không những được rèn luyện các  kĩ năng, phẩm chất cần thiết mà còn giúp các em hiểu và tự hào về những phong tục của Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh trong tiết hoạt động trải nghiệm:

                                                                                                                                                        Tác giả: Bùi Phương Thảo


Nguồn:http://ththitrannghen.canloc.edu.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 67 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết