• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGHÈN - CAN LỘC - HÀ TĨNH!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Nghèn

     Các hoạt động  phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”  của Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Nghèn

 Nhằm giáo dục lòng biết ơn, phát huy  truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”,  Liên đội nhận chăm sóc đài tưởng niệm liệt sĩ tại ( Tiến Lộc cũ),  làm vệ sinh và dâng hương tại di tích lịch sử ở Bến đò Thượng Trụ. Hoạt động  có ý nghĩa này nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh được tìm hiểu, học tập và thể hiện lòng biết ơn những công lao và sự hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Từ đó tiếp thêm cho các em nguồn động lực ra sức học tập, rèn luyện viết tiếp những trang sử vàng để xứng đáng với công lao của thế hệ cha anh đi trước.

Hằng tuần, các em học sinh đều chăm sóc cây cảnh, bồn hoa, quét dọn, nhổ cỏ tại đài tưởng niệm. Trong dịp kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam cán bộ giáo viên và các em học sinh của trường đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm.

 

 

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam Liên đội trường tiểu học Thị Trấn Nghèn đã làm lễ kết nạp đội cho 35 học sinh ở cả 2 điểm trường.Trở thành đội viên là một dấu mốc đáng nhớ đánh dấu sự trưởng thành đầu tiên của mỗi học sinh. Đây là niềm tự hào của mỗi đội viên và sự khích lệ lớn lao để các em tích cực, gương mẫu trong mọi hoạt động và tiến bộ trong học tập.

 

 

 

Những hoạt động trên đã mang lại rất nhiều ý nghĩa đối với các em học sinh trong toàn liên đội. Tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc và các chiến công hiển hách của các thế hệ cha anh các em học sinh càng ý thức sâu sắc hơn về vai trò của mình trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời đại mới. Phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, các em học sinh càng chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ

                                                                                                         Tác giả bài viết: Bùi Thị Bích Hồng


Nguồn:http://ththitrannghen.canloc.edu.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 56 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết