• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGHÈN - CAN LỘC - HÀ TĨNH!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Trường TH Thị trấn Nghèn với phong trào “ Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”

Liên đội Trường TH Thị trấn Nghèn với phong trào “ Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”

             Thực hiện phong trào Kế hoạch nhỏ và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong học sinh của Huyện đoàn Can lộc, thời gian qua, Liên đội Trường TH Thị trấn Nghèn  triển khai mô hình Ngôi nhà kế hoạch nhỏ . Qua đó không chỉ phát huy tinh thần tương thân tương ái mà còn góp phần giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa cho học sinh và người dân .

             Từ khi “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” được Liên đội trường TH Thị trấn Nghèn phát động quyên góp thành lập, học sinh trong trường đã có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh trường lớp. Sau mỗi giờ học, các em dọn vệ sinh lớp và đã biết thu gom những tờ giấy phế liệu dồn lại để bỏ vào “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”. Nhiều học sinh trong trường cũng đã biết gom đồ phế liệu từ nhà có thể tái chế được đem đến trường để bỏ vào “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”. Khi ngôi nhà đã đựng đầy đồ phế liệu, Liên Đội  lại tổ chức cho các em học sinh tập trung phân loại và bán. Số tiền có được từ việc thu gom và bán phế liệu được Liên đội tạo thành quỹ hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Việc làm này không chỉ giúp các em nâng cao được ý thức bảo  vệ môi trường mà còn đem lại ý nghĩa thiết thực, giúp đỡ các bạn học sinh nghèo vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập.   

                                                                        Học sinh phấn khởi bỏ phế liệu vào ngôi nhà “Kế hoạch nhỏ”

            “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ” có vai trò tập hợp vỏ chai, các phế thải sau khi sử dụng . Đến nay, sau hơn 1 năm, ngôi nhà đi vào hoạt động. Bước đầu mô hình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ giáo viên, phụ huynh, học sinh. Số tiền sau khi bán phế liệu sẽ là nguồn quỹ để  Liên đội nhà trường thực hiện các công trình măng non; thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mô hình này đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân về thu gom, phân loại rác thải để bảo vệ môi trường, tránh lãng phí tài nguyên từ rác.

             Ngoài việc các em quyên góp hàng ngày thì Liên đội tổ chức thu gom tập trung theo 3 đợt: 

                  1. Tháng 10

                  2. Tháng 12

                  3. sau tết Nguyên Đán

Học sinh các lớp quyên góp phế liệu bỏ vào ngôi nhà “Kế hoạch nhỏ”

 

                 Mô hình  Ngôi nhà kế hoạch nhỏ đã góp phần đa dạng hóa hình thức, nâng cao hiệu quả phong trào đoàn, đội trong các nhà trường, thúc đẩy thế hệ măng non, lớp trẻ tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Mô hình còn góp phần giáo dục và hình thành ý thức bảo vệ môi trường của học sinh và người dân, vì cuộc sống xanh, sạch, đẹp./.
 


Nguồn:http://ththitrannghen.canloc.edu.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết